Blog Details

  • Home / Tin tức / Hội LHPN Thừa…

Hội LHPN Thừa Thiên Huế: hướng tới mô hình chăm sóc sức khoẻ tâm thần dựa vào cộng đồng

Hội LHPN Thừa Thiên Huế đã triển khai dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình Chăm sóc sức khỏe tâm thần cộng đồng và phát triển tại tỉnh Thừa Thiên Huế” cuối tháng 8 vừa qua chức bằng Hội thảo khởi động hợp phần sinh kế và tập huấn khảo sát nhu cầu sinh kế của bệnh nhân cho cán bộ các đơn vị Hội tham gia.

Dự án do Tổ chức Basicneeds Việt Nam hỗ trợ nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người bệnh tâm thần và động kinh ở Thừa Thiên Huế thông qua việc tăng cường cung cấp và sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần dựa vào cộng đồng nhằm thỏa mãn các nhu cầu và quyền cơ bản của người bệnh tâm thần và động kinh. Đây là lĩnh vực hoạt động chăm sóc sức khỏe khá mới đối với Hội LHPN không chỉ đối tượng can thiệp là những bệnh nhân bị bệnh tâm thần mà nhận thức, hiểu biết của xã hội về loại bệnh này còn bị hạn chế, kỳ thị. Các hoạt động chính của dự án gồm: hỗ trợ bệnh nhân tâm thần phục hồi sức khỏe, hòa nhập cộng đồng thông qua các hoạt động sinh kế bền vững; giáo dục tâm lý xã hội, tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức sức khỏe tâm thần cho phụ nữ và cộng đồng.

Dự án được thực hiện tại: phường Kim Long, Phú Bình (TP. Huế), xã Thủy Dương, Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy), xã Phú Hồ, Phú Thượng (huyện Phú vang).N.A- HM

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *