Blog Details

  • Home / Tin tức / Basic Needs và…
Basic Needs và AP tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên-Huế trong lĩnh vực y tế

Basic Needs và AP tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên-Huế trong lĩnh vực y tế

Sáng 11/10, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao có buổi tiếp đại diện lãnh đạo tổ chức Basic Needs (Anh) và AP (Atlantic Philanthropies-Hoa Kỳ) trong dịp đến thăm, làm việc tại Thừa Thiên-Huế. Cùng tiếp, có ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan.


Bênh viện TƯ Huế được tổ chức Basic Needs và AP hỗ trợ nhiều dự án xây dựng hạ tầng và đầu tư vật chất thiết bị. (Trong ảnh: Các y bác sĩ Bệnh viện TƯ Huế trong một ca mổ tim- Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch Nguyễn Văn Cao cảm ơn AP đã quan tâm giúp đỡ Thừa Thiên-Huế trong lĩnh vực y tế, giáo dục trong thời gian qua. Nhất là việc hỗ trợ nhiều dự án xây dựng hạ tầng, đầu tư vật chất thiết bị cho Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Y dược Huế, hệ thống trạm y tế phường, xã, thị trấn; giới thiệu các đoàn, các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, Úc… đến trao đổi, hợp tác nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ y tế ở các bệnh viện trên địa bàn Thừa Thiên-Huế, góp phần nâng cao chất lượng trong việc khám, chăm sóc khoẻ cho người dân.

Tổ chức Basic Needs cũng đã giúp đỡ cho Thừa Thiên-Huế dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng”, góp phần giúp bệnh nhân tâm thần có điều kiện tái hoà nhập công đồng, xây dựng cuộc sống ổn định. Dự án vừa kết thúc có ý nghĩa thiết thực, mang lại niềm tin, hy vọng mới cho bệnh nhân trong thời gian đến.

Qua trao đổi, đại diện của AP cho rằng, hiện AP đã kết thúc các hoạt động hợp tác hỗ trợ ở Việt Nam, nhưng trong thời gian đến sẽ thành lập một tổ chức khác với tên gọi mới nhằm tiếp tục hợp tác, giúp đỡ Việt Nam và Thừa thiên-Huế.

Còn theo đại điện Basic Needs, những thành quả mang lại từ dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng” vừa qua, Basic Needs sẽ tạo cơ sở tiếp tục hợp tác giúp đỡ Thừa Thiên-Huế thêm nhiều chương trình, dự án trong lĩnh vực y tế, như: đầu tư hạ tầng cơ sở, trang thiết bị, hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân…

Chủ tịch Nguyễn Văn Cao ghi nhận các ý kiến trên và mong rằng những kế hoạch hợp tác, giúp đỡ từ Basic Needs và AP với Thừa Thiên-Huế được triển khai sớm, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân địa phương.

Theo Minh Văn (TTH.VN)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *