Blog Details

  • Home / Tin tức / Tổ chức AP…
Tổ chức AP và BasicNeeds tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế

Tổ chức AP và BasicNeeds tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao vừa có buổi tiếp đại diện tổ chức (Atlantic Philanthropies-Hoa Kỳ) tại Việt Nam và tổ chức Basic Needs (Anh). 

Tổ chức AP và BasicNeeds tiếp tục hỗ trợ Thừa Thiên Huế

Ảnh minh họa (internet)

Tổ chức AP hỗ trợ nhiều dự án xây dựng hạ tầng, đầu tư vật chất thiết bị cho Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện Y dược Huế, hệ thống trạm y tế phường, xã, thị trấn; giới thiệu các đoàn, các nhà khoa học đến từ Hoa Kỳ, Úc… đến trao đổi, hợp tác nâng cao kỹ năng chuyên môn cho đội ngũ y tế ở các bệnh viện trên địa bàn Thừa Thiên Huế, góp phần nâng cao chất lượng trong việc khám, chăm sóc khoẻ cho người dân. Tổ chức Basic Needs cũng đã giúp đỡ cho Thừa Thiên Huế dự án “Hỗ trợ xây dựng mô hình chăm sóc sức khoẻ tâm thần cộng đồng”, góp phần giúp bệnh nhân tâm thần có điều kiện tái hoà nhập công đồng, xây dựng cuộc sống ổn định. Dự án vừa kết thúc có ý nghĩa thiết thực, mang lại niềm tin, hy vọng mới cho bệnh nhân trong thời gian đến.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cho biết, Thừa Thiên Huế đang nỗ lực xây dựng trở thành trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước và rất cần sự hỗ trợ giúp đỡ từ các tổ chức quốc tế, vì vậy UBND tỉnh mong muốn trên cơ sở hợp tác trong thời gian qua, ông Nguyễn Nhân Phượng – Đại diện AP tại Việt Nam và ông Christ Underhill – Chủ tịch Tổ chức BasicNeeds tiếp tục có sự vận động, ưu tiên dành sự hỗ trợ cho tỉnh không chỉ trong y tế, giáo dục mà còn mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác.

Đại diện tổ chức AP và BasicNeeds đã khẳng định sẽ tiếp tục dành sự hỗ trợ cho tỉnh khi có những dự án mới, trước mắt AP sẽ hỗ trợ trong lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh.


PV

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *