Blog Details

  • Home / Tin tức / Hội thảo phục…
Hội thảo phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần

Hội thảo phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần

Được sự cho phép của UBND thành phố Đà Nẵng, ngày 17/4/2014 Bệnh viện Tâm thần TP Đà Nẵng đã tổ chức hội thảo khoa học giữa Bệnh viện Tâm thần TP Đà Nẵng và Bệnh viện Tâm thần Cao Hùng Đài Loan. Tham dự hội thảo có sự hiện diện của Bs Ngô Thi Kim Yến phó giám đốc sở Y tế TP Đà Nẵng, PGS TS Nguyễn Kim Việt Viện trưởng Viện Sức khỏe Tâm thần Việt Nam, BS Chuyên khoa II La Đức Cương giám đốc Bệnh viện Tâm Thần Trung ương 1 và nhiều bác sĩ chuyên khoa tâm thần của Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Khánh Hòa. Tổ chức Basic Needs và Ủy ban Y tế Hà Lan- Việt Nam cũng đến tham gia. Trong buổi hội thảo các chuyên gia của hai nước đã chia sẽ kinh nghiệm về các hình thức phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần từ bệnh viện đến  cộng đồng. Với sự đa dạng của các hình thức tổ chức hoạt động phục hồi chức năng, các bệnh nhân tâm thần có các cơ hội để tham gia các hoạt động xã hội và lấy lại giá trị sống của bản thân, từ đó nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhận.

Bs Ngô Thị Kim Yến Phó giám đốc sở Y tế Đà Nẵng khai mạc hội thảo

Qua hội thảo Bệnh viện Tâm thần TP Đà Nẵng đã rút ra các bài học để xây dựng phương hướng phát triển chương trình phục hồi chức năng cho bệnh nhân tâm thần của TP Đà Nẵng. Trước mắt bệnh viện đã đưa ra được mô hình phát triển đơn vị điều trị ban ngày cho bệnh nhân tâm thần. Tại đây bệnh nhân được theo dõi điều trị bằng thuốc, kết hợp với  các hoạt động hướng nghiệp, giải trí và liệu pháp tâm lý. Đặc biệt bệnh nhân được tái hòa nhập lại với hoạt động gia đình và xã hội vào các buổi chiều tối.

Bs  Giám đốc sở Y tế Cao Hùng Đài Loan phát biểu  trong hội thảo

Kết thúc ngày hội thảo, lãnh đạo của hai bệnh viện đã thống nhất các hoạt động trao đổi trong thời gian đến. Hằng năm có sự giao lưu trao đổi chuyên môn của hai bệnh viện, đặc biệt sẽ có các chương trình tập huấn cho điều dưỡng và các cán bộ hoạt động phục hồi chức năng.

Hy vọng trong giai đoạn đến sự hợp tác giữa hai bệnh viện ngày càng phát triển hơn. Đó là nguồn lực để hỗ trợ cho Bệnh viện Tâm thần TP Đà Nẵng ngày càng phát triển.

Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng trao qùa lưu niệm cho  đại diện đoàn Đài Loan
Bs Giám đốc Bệnh viện Tâm Thần Cao Hùng trao quà lưu niệm cho Bệnh viện Tâm thần Đà Nẵng


Quang cảnh hội thảo

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *